Cơ chế hoạt động của Plasmacluster Ion

Tìm hiểu về công nghệ Plasmacluster Ion của máy lọc không khí Sharp

Plasmacluster Ion là một thuật ngữ khoa học. Công nghệ Plasmacluster Ion được Sharp nghiên cứu và ra mắt vào năm 1998, với các hiệu quả ưu việt giúp nâng cao chất lượng bầu không khí, vì sức khỏe và lợi ích cộng đồng. Bài viết sau đây sẽ giải thích rõ hơn về công nghệ này trên sản phẩm máy lọc không khí.

Công nghệ Plasmacluster Ion là gì?

Cơ chế hoạt động của Plasmacluster Ion
Cơ chế hoạt động của Plasmacluster Ion

Các Plasmacluster Ion có các tính năng tương tự các ion âm và dương trong tự nhiên. Các ion này được giải phóng trong không khí và được bao phủ bởi các phân tử H2O và các gốc OH có tính oxi hóa cao sẽ tấn công các các vi khuẩn nấm mốc bằng cách bám vào chúng và phá vỡ các trúc protein bằng cách lấy đi nguyên tử H trên bề mặt tiếp xúc của các Protein này nhờ đó mà các vi khuẩn, virus không thể biến thể thành các tác nhân gây bệnh, qua đó giúp cho không khí trở nên trong lành và chúng ta tránh được virus gây hại.

Trong khu vực Plasmacluster Ion mật độ cao của các model máy lọc không khí Sharp thì khả năng diệt khuẩn của nó lên tới 99%. Thông số này đã được viện Pasteur chứng nhận khi thử nghiệm khả năng diệt khuẩn trong 66 phút với diện tích là 25 m2. Như vậy, sau chứng nhận do Đại học Bách Khoa Hà Nội cấp năm 2010 cho khả năng diệt 96,5% vi rút cúm gia cầm H5N1 trong dung dịch, công nghệ Plasmacluster một lần nữa khẳng định hiệu quả loại trừ các mầm bệnh của mình.

Công dụng của Plasmacluster Ion

  • Loại bỏ nấm mốc: Plasmacluster Ion sau khi phát ra trong không khí sẽ bám vào bề mặt của nấm mốc, tạo thành gốc OH có tính oxi hóa mạnh kết hợp với H trên bề mặt nấm mốc và phá vỡ cấu trúc của chúng.
  • Ngăn chặn sự biến thể của Virus: Như ở video trên các bạn cũng đã thấy được thử nghiệm với một mẫu thử nghiệm nằm trong môi trường Plasmacluster Ion và môi trường còn lại thì không khí Plasmacluster Ion sẽ làm hạn chế khả năng biến thể của virus thành các dạng nguy hiểm hơn và là tác nhân gây bệnh cho chúng ta. Ức chế  trên nhiều loại virus diễn ra quá trình biến thể chính là mấu chốt của công nghệ này.
  • Khử mùi hôi, thuốc lá: Các máy lọc không khí Sharp cũng rất hữu hiệu trong khả năng khử mùi hôi, mùi thuốc lá. Kết quả đã được nhiều khách hàng tại Đại hải Thủy xác nhận.
  • An toàn với cơ thể người: Các kiểm nghiệm từ Hiệp hội y tế Ishikawa, Công ty TNHH Retroscreen Virology, Anh, Đại học Hiroshima, Japan Spinners Inspecting Foundation đã chứng nhận Plasmacluster Ion đạt tiêu chuẩn GLP*5 (Good Laboratory Practice): Là quản lý các thử nghiệm và cơ sở thử nghiệm để đảm bảo các kết quả thử nghiệm là an toàn về phương diện hóa chất.

Trên đây là bài viết giới thiệu về công nghệ Plasmacluster Ion trên các sản phẩm máy lọc không khí của Sharp. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ tiên tiến này của hãng qua đó sẽ tin dùng các sản phẩm từ thương hiệu Nhật Bản này. daihaithuy.vn hiện là đơn vị phân phối chính hãng của các dòng sản phẩm máy lọc khí chính hãng tại thị trường Việt Nam rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments