Tìm hiểu về Công nghệ Nano-E trên máy lọc không khí Panasonic

Công nghệ Nano-E là gì?

Công nghệ Nano là công nghệ độc quyền trên các sản phẩm của Panasonic, nếu ở trên các sản phẩm điều hòa nhiệt độ thì chúng ta có công nghệ Nano-G thì ở các sản phẩm may loc khong khi thì Panasonic mang đến cho bạn công nghệ Nano-E. 

Công nghê Nano E là giNghiên cứu ban đầu được phát triển từ một dự án Panasonic tham gia, do Bộ Nhật Bản Thương mại và Công nghiệp (MITI, bây giờ METI). Dự án được bắt đầu vào năm 1997 với sự phát triển của công nghệ để đo các hạt có kích cỡ nano. Tại thời điểm đó, Toshiyuki Yamauchi và các đồng nghiệp của ông tại Panasonic đã khám phá công nghệ loại bỏ mùi, chẳng hạn như loại bỏ mùi thuốc lá từ rèm cửa, khi họ đã nhận thấy trong một nghiên cứu của giáo sư Kikuo Okuyama của Đại học Hiroshima về cách tinh chỉnh hạt nước nguyên tử tĩnh điện. Vào năm 2001, các nhà nghiên cứu từ Panasonic đã gia nhập cùng với giáo sư Okuyama để bắt đầu nghiên cứu chung nhằm phát triển một thiết bị để tạo ra các hạt nước nguyên tử tĩnh điện.

Tìm hiểu công nghệ Nano E
Các hạt Nano E

NanoTM là các hạt được bao quanh là các phân tử nước và vô vàn gốc OH. Hiệu quả khử khuẩn phụ thuộc vào số lượng gốc OH được tạo ra trong quá trình máy hoạt động. Gốc OH có đặc tính loại trừ các gốc H+ từ vi khuẩn, virus, mùi hôi và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí.

Đặc tính hóa học của các hạt Nano-E

Thời gian tồn tại lâu

Các hạt Nano-E có thời gian tồn tại lâu gấp sáu lần so với những hạt ion thông thường trong không khí nên vì thế sẽ đảm bảo đủ hoạt động cho phòng phù hợp với công suất của máy.

Kích thước siêu nhỏ

Hạt NanoTM có kích thước nhỏ hơn hơi nước rất nhiều lần nên sẽ dễ dàng thâm nhập sâu vào bề mặt của những virus, vi khuẩn để phá vỡ cấu trúc của những vi khuẩn gây hại này.

Nguồn gốc của các hạt Nano E

Hạt NanoTM  được tạo ra từ các phân tử nước có trong không khí ngưng kết lại, vì vậy mà không cần bổ sung nước trong quá trình sử dụng máy lọc không khí Panasonic. Điều kiện để tạo ra Nano E là: Nhiệt độ phòng vào khoảng 5-35oC và độ ẩm phòng từ 30-85% tức là đối với điều kiện khí hậu ở Việt Nam thì gần như chế độ Nano-E luôn hoạt động mọi lúc.

Lợi ích từ công nghệ Nano E trên máy lọc không khí Panasonic

  • Kháng khuẩn, ngừa Virus: Khi kết hợp với bộ lọc không khí đi kèm máy thì khả năng lọc bụi và tiêu diệt vi khuẩn lên tới 99.9% virus H1N1 và H5N1 (Thí nghiệm trong buồng thí nghiệm 45L liên tục trong 6h cho kết quả 99.9% vi khuẩn bị tiêu diệt sau 6h hoạt động với virus H1N1 và đối với virus H5N1 là trong 4h cũng đạt được kết quả tương tự);
  • Khả năng khử mùi thuốc lá: Kết quả đạt được trong quá trình khử mùi thuốc lá cho kết quả các thiết bị may loc khong khi Panasonic lọc gần hết mùi thuốc lá sau 30 phút hoạt động (khử mùi đạt 90%)
  • Làm ẩm da: Khả năng giữ ẩm da được thống kê qua ảnh dưới đây
Tác dụng của Nano E trong chăm sóc da
Tác dụng của Nano E trong chăm sóc da
Tác dụng của Nano E trong chăm sóc da người dùng
  • Chăm sóc sức khỏe của tóc: Công nghệ Nano-E không chỉ được áp dụng trên  các sản phẩm công nghệ cao mà đến những sản phẩm thường ngày như máy sấy tóc cũng đã được hãng tích hợp công nghệ này. Hãy cùng theo dõi Video dưới đây để  hiểu được tác dụng của công nghệ này giúp ích như thế nào cho tóc của bạn nhé.

Trên đây là những định nghĩa, tác dụng của công nghệ NanoE đến từ hãng điện tử Panasonic. Nếu đang quan tâm đến các sản phẩm máy lọc không khí Panasonic bạn có thể theo dõi tại: https://daihaithuy.vn/may-loc-khong-khi-dan-dung/panasonic hoặc liên hệ trực tiếp tới Hotline: 0907 635 222 – 0912 034 122 – 098 653 6698 chúng tôi sẽ trợ giúp bạn.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments