So sánh khả năng lọc khí hút ẩm của 3 model Sharp

Đối với dòng máy lọc không khí Sharp chính hãng tại Việt Nam hiện nay có 3 model vừa có chức năng lọc không khí có kèm theo chức năng hút ẩm đó là model Sharp DW-D12A, Sharp DW-E16FA và Sharp DW-D20A với công suất và thiết kế khác nhau giúp đa dạng nhằm phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ hơn về 3 dòng máy hút ẩm của thương hiệu này.

Máy hút ẩm là gì?

Máy hút ẩm là một sản phẩm phục vụ cho những khu vực sinh sống có độ ẩm không khí cao hay những khu vực cần độ ẩm thấp như khu vực đồ khô, khu vực sản xuất quần áo, khu dân cư ở những vùng khí hậu mưa nhiều dẫn đến độ ẩm không khí cao hơn mức bình thường…Hiện trên thị trường có 3 dòng sản phẩm chính về sản phẩm máy hút ẩm không khí là:

  • Máy hút ẩm bằng bánh Rotor hút ẩm: Máy hút ẩm Rotor là sản phẩm được tạo bởi các bánh rotor hút ẩm được chế tạo từ các lớp xen kẽ các tấm phẳng và gấp nếp, ngâm tẩm với hoạt chất được gọi là chất làm khô, thường là silica gel. Kết cấu này được định dạng để lựa chọn nên một số lượng lớn các kênh không khí dọc trục chạy song song thông qua kết cấu, không khí được làm khô khi chạy qua các kênh này. Máy hút ẩm Rotor thương có công suất hút ẩm nhỏ từ 10 lít/ngày đến 50 lít/ngày. Ưu điểm loại máy này là độ chính xác rất cao, được sử dụng nhiều cho phòng thí nghiệm hoặc các ứng dụng cần độ chính xác cao.
  • Máy hút ẩm sử dụng màng lọc Ion: Loại máy hút ẩm này sử dụng phương pháp Ion hóa để tách phân tử nước trong không khí thành các nguyên tử Oxy và Hidro, các nguyên tử Oxy sẽ được kết hợp với một nguyên tử Oxy khác tạo thành phân tử O2 và trả lại môi trường không khí. Nguyên tử H+ được dẫn vào trong máy hút ẩm, kết hợp với một nguyên tử Oxy khác để tạo thành phân tử nước và phân tử nước này được giữ lại trong máy hút ẩm. Phương pháp này không những làm giảm độ ẩm trong không khí mà còn làm tăng lượng khí O2 trong không khí. Cùng một cơ chế này, ta có thể làm quá trình ngược lại để làm máy tạo độ ẩm cho không khí. Phương pháp này hiện nay được ứng dụng để làm những máy hút ẩm siêu nhỏ, làm màng lọc trong máy lọc nước và ứng dụng trong công nghệ hóa học.
  • Máy hút ẩm dạng ngưng tụ: Là loại máy hút ẩm cấu tạo theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ nước tương tự như điều hòa. Máy hút ẩm này hoạt động theo nguyên lý hút hơi ẩm trong không khí và đưa qua một hệ thống làm lạnh để làm ngưng tụ thành nước.

Nguồn: Wiki

Máy lọc không khí và hút ẩm Sharp

Máy lọc không khí và hút ẩm Sharp DW-D12A-W

Máy lọc không khí Sharp DW-D12A
Máy lọc không khí Sharp DW-D12A

Đây là model có công suất thấp nhất trong 3 sản phẩm với công suất hút ẩm là 25m2. Sản phẩm được thiết kế có chân nên dễ dàng di chuyển bằng cách kéo đi. Một số thông tin về sản phẩm:

Xuất xứ Trung Quốc
Kích thước 52.7 x 31.1 x 22.5 cm
Diện tích phòng 25m2
Công nghệ Plasma cluster ion
Trọng lượng 10.0 kg
Công suất hút ẩm 16l/ngày (ở 30 độ C, 80%RH)/8 (ở 26.7 độ C, 80%RH)
Dung tích bồn chứa 4L
Hút ẩm liên tục
Cài đặt % độ ẩm
Đèn báo độ ẩm

Ưu điểm: Giá rẻ, có bánh xe tiện cho việc di chuyển, hút ẩm tốt với dung tích lên tới 16L/ngày, có khả năng thoát nước liên tục giúp tiện lợi trong việc hút ẩm. Có thể điều chỉnh được độ ẩm mong muốn (40%-80%) rất tốt cho những khu vực công nghiệp cần duy trì chính xác độ ẩm cần đạt được. Chức năng hẹn giờ tắt cùng với 4 nút chức năng hút ẩm bao gồm: Hong khô, hút ẩm liên tục, tự động và dễ chịu thoải mái để bạn lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng.

Nhược điểm: Diện tích nhỏ chỉ phù hợp với gia đình hoặc nhà xưởng nhỏ (nếu nhà xưởng lớn cần lắp đặt nhiều cũng như thiết kế hệ thống thoát nước liên tục), không nhiều chế độ hút ẩm như 2 model DW-E16FA-W hay DW-D20A-W, không có màng lọc Carbon và màng lọc HEPA mà chỉ có màng lọc thô.

Link sản phẩm: https://daihaithuy.vn/may-loc-khong-khi-sharp-dw-d12a

Máy lọc không khí và hút ẩm Sharp DW-E16FA-W

Máy lọc không khí Sharp DW-E16FA

Một số thông số kỹ thuật của sản phẩm

Xuất xứ Trung Quốc
Kích thước 56.5 x 36.0 x 26.0 cm
Diện tích phòng 38m2
Công nghệ Plasma cluster ion
Trọng lượng 12.2 kg
Công suất hút ẩm 16L/ngày
Dung tích bồn chứa 4L
Hút ẩm liên tục
Cài đặt % Không
Đèn báo độ ẩm

Ưu điểm: Model Sharp DW-E16FA là model máy hút ẩm duy nhất của Sharp có thêm màng lọc HEPA và màng than hoạt tính gia tăng hiệu quả lọc không khí rất thích hợp cho gia đình hoặc khu văn phòng vừa có nhu cầu lọc không khí vừa có khả năng hút ẩm tốt. Sản phẩm có chân kéo giúp dễ dàng di chuyển. Bên cạnh đó sản phẩm cũng có tính năng thoát nước liên tục trong trường hợp bạn muốn thoát nước liên tục. Bảng điều khiển có nhiều nút chức năng đặc biệt là khả năng hong khô quần áo khá tiện ích.

Nhược điểm: Giá đắt. Vì có thêm hệ thống bộ lọc HEPA và than hoạt tính nên vì thế giá của model này tương đối cao so với 2 model còn lại của Sharp. Không có nút cài đặt % độ ẩm như model máy làm sạch không khí và hút ẩm Sharp DW-D12A.

Link sản phẩm: https://daihaithuy.vn/may-loc-khong-khi-sharp-dw-e16fa

Máy lọc không khí và hút ẩm Sharp DW-D20A-W

Máy lọc không khí Sharp DW-D20A-w
Máy lọc không khí và hút ẩm Sharp DW-D20A-W

Thông số quan trọng

Xuất xứ Trung Quốc
Kích thước 62.0 x 37.4 x 25.0 cm
Diện tích phòng 50m2
Công nghệ Plasma cluster ion
Trọng lượng 12.2 kg
Công suất hút ẩm 20L/ngày
Dung tích bồn chứa 4.2L
Hút ẩm liên tục
Cài đặt % Không
Đèn báo độ ẩm

Ưu điểm: Diện tích hoạt động lớn, công suất hút ẩm cao, giá tốt, chức năng thoát nước liên tục, có nhiều nút chức năng điều chỉnh độ ẩm phù hợp với từng thời điểm.

Nhược điểm: Không có nút điều chỉnh % độ ẩm, không có màng lọc HEPA, màng lọc Carbon mà chỉ có màng lọc thô.

Link sản phẩm: https://daihaithuy.vn/may-loc-khong-khi-sharp-dw-d20a

Trên đây là bài so sánh, ưu, nhược điểm của 3 model máy lọc không khí và hút ẩm Sharp. Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0907 635 222 – 0912 034 122 – 098 653 6698 để được tư vấn cụ thể.

daihaithuy.vn

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về