Review máy lọc không khí Air Purifier Xiaomi

Xiaomi Inc là một công ty tư nhân sản xuất hàng điện tử Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh. Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 4 thế giới; trong năm 2015 Xiaomi đã bán 70,8 triệu đơn vị và chiếm gần 5% thị trường điện thoại thông minh thế giới. Xiaomi thiết kế, phát triển, và bán điện thoại thông minh, ứng dụng di động, theo Forbes. Công ty đã bán hơn 60 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2014.

Nguồn: Wikipedia

Vào những năm gần đây, tiếp bước thành công của dòng điện thoại thông minh, Xiaomi (còn gọi là Mi) đang tấn công sang các mảng công nghệ thông minh khác như: Camera, tivi, loa, tai nghe, Latop… và gần đây là sản phẩm máy lọc không khí. Hiện Xiaomi đã tung ra bán 2 phiên bản của dòng sản phẩm máy lọc không khí là Máy lọc không khí Air Purifier Xiaomi 1 và Máy lọc không khí Air Purifier Xiaomi 2 với những cải tiến tốt hơn và quan trọng hơn là tiêu chỉ của hãng là hình thức và giá rẻ. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 dòng sản phẩm dưới đây nhé.

Máy lọc không khí Xiaomi 1

Máy lọc không khí Xiaomi 1

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hãng sản xuất Xiaomi
Xuất xứ Trung Quốc
Model Air Purifier Xiaomi 1
Kích thước 73.5 x 26 x 26 cm
Kích thước lõi lọc 29.3 x Ø20 cm
Màu Trắng
Kết nối wifi
Công nghệ Ion hóa
Màng lọc Carbon
Màng lọc HEPA
Cảm biến bụi
Cảm biến nhiệt độ Không
Cảm biến độ ẩm Không
Trọng lượng 8 kg
Diện tích phòng 28.4 – 48.7 m2
Bảo hành 12 tháng
Công suất lọc khí 406m3/h

Máy lọc không khí Xiaomi 2

so-sanh-máy-loc-khong-khi-xiaomi-1-va-2 (1)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hãng sản xuất Xiaomi
Xuất xứ Trung Quốc
Model Air Purifier Xiaomi 2
Kích thước 52 x 24 x 24 cm
Kích thước lõi lọc 29.3 x Ø20 cm
Màu Trắng
Kết nối wifi
Công suất (min-max) 1.5 ~ 31 W
Công nghệ Ion hóa
Màng lọc Carbon
Màng lọc HEPA
Cảm biến bụi
Cảm biến nhiệt độ
Cảm biến độ ẩm
Trọng lượng 4.8 kg
Diện tích phòng 23-46.6 m2
Bảo hành 12 tháng
Công suất lọc khí 330-388m3/h

So sánh máy lọc không khí Xiaomi 1 và  Máy lọc không khí Xiaomi 2

ưu điểm của máy lọc không khí Xiaomi 2Theo số liệu cũng như các kiểm tra của Xiaomi thì ở model thứ 2 thì sản phẩm đã có nhiều cải tiến, điểm đầu tiên chính là giảm độ ổn, so với phiên bản 1 thì máy lọc không khí Xiaomi Pro 2 đã giảm được 30db độ ồn.

Các nút chức năng trên 2 model xiaomi 2 và xiaomi 2
Các nút chức năng trên 2 model

Đèn LED chỉ thị đặt ở độ sâu 7.5cm so với mặt đất, đủ để tránh nhiễu ánh sáng khi đọc trên ghế sofa hoặc nằm trên giường. Bộ cảm biến ánh sáng có thể được điều chỉnh theo ánh sáng đèn LED trong nhà, chỉ thị cũng có thể được tắt hoàn toàn.

điều chỉnh máy lọc không khí xiaomi bằng smartphone
Các chế độ điều chỉnh trên điện thoại

Tận dụng được điểm mạnh về công nghệ, hơn các sản phẩm máy lọc không khí khác như máy lọc không khí Sharp, máy lọc không khí Panasonic hay máy lọc không khí Hitachi thì máy lọc không khí Xiaomi 1. 2là một chiếc máy lọc không khí thông minh với kết nối WiFi với điện thoại, bạn có thể sử dụng Mi Smart Home App để xem trực tiếp các thay đổi chất lượng không khí trong nhà ở nhà và sẽ căn cứ vào khu vực phòng ngủ để điều chỉnh theo chế độ thích hợp nhất của hoạt động. Thông minh đủ để hiểu thói quen của người dùng, chẳng hạn như tự động điều chỉnh chế độ ngủ trước khi đi ngủ, và tự động tắt khi bạn ra ngoài.

Mi Smart Home App
Ứng dụng Mi Smart Home App

so-sanh-máy-loc-khong-khi-xiaomi-1-va-2 (13)Với model đời thứ 2 còn được trang bị cảm biến nhiệt độ và cảm biến độ ẩm so với đời trước đó của máy.

Model máy lọc không khí Xiaomi 1 có kích thước lớn hơn Xiaomi 2
Công suất máy lọc không khí Xiaomi 1 và xiaomi 2
Công suất hoạt động trên cả 2 model

Ở cả 2 model thì công suất giữ ở mức 1.5-31W cho chế độ hoạt động bình thường và chế độ ngủ, máy hỗ trợ nguồn 220V tại Việt Nam.

so sánh kích thước Xiaomi 1 và Xiaomi 2
Xiaomi 1 có ngoại hình “đô con” hơn Xiaomi 2

mang-loc-may-loc-khong-khi-xiaomi-1

Hệ thống màng lọc trên máy lọc không khí Xiaomi
Hệ thống màng lọc trên máy lọc không khí Xiaomi

Tuy kích thước ở Máy lọc không khí Xiaomi Pro 2 thấp hơn Xiaomi Pro 1 nhưng kích thước màng lọc, kích thước quạt hút cũng chỉ thấp hơn 2cm còn diện tích lọc không khí vẫn giữ nguyên Ø20 cm. Điều này giúp cho máy lọc không khí Xiaomi 2 nhẹ hơn, gọn hơn, tiết kiệm điện năng (tới 58% so với phiên bản cũ) hơn model trước đó nhưng diện tích lọc khí vẫn giữ nguyên.

máy lọc không khí Xiaomi 2 tiết kiệm điện
Máy lọc không khí Xiaomi 2 tiết kiệm hơn 58% so với Xiaomi 1

 

So sánh công suất lọc khí xiaomi 1 và xiaomi 2
So sánh công suất lọc khí

Trên Mi 1 thì máy chỉ có một công suất lọc duy nhất ở mức 406m3/h còn đến model Mi 2 thì máy đã cho bạn điều chỉnh công suất quạt hút ở mức trung bình là 330m3/h và ở chế độ Turbo (chế độ công suất lớn) là 388m3/h và bạn có thể nhận thấy công suất cũng gần bằng máy lọc không khí Xiaomi 1 chứ không bị thua kém quá nhiều.

so sánh kích thước air purifier xiaomi 1 và xiaomi 2Bộ sản phẩm đi kèm trên cả hai dòng sản phẩm bao gồm: Máy lọc không khí Xiaomi, màng lọc không khí, sách hướng dẫn sử dụng, dây điện (dài tới 1800cm) và phiếu bảo hành.

Hệ thống màng lọc
Hệ thống màng lọc

Cả hai model đều được trang bị hệ thống màng lọc bao gồm màng lọc thô, màng lọc HEPA và màng lọc than hoạt tính.

máy lọc không khí Xiaomi 1 và xiaomi 2

UPDATE: Hiện nay, máy lọc không khí Xiaomi chính hãng đã có mặt tại thị trường Việt Nam với 2 dòng sản phẩm Mi Air Purifier Pro và Mi Air Purifier 2S và Đại Hải Thủy đã chính thức phân phối 2 sản phẩm này. Quý khách có thể liên hệ tới Hotline để được tư vấn. Link sản phẩm xem tại đây.

Máy lọc không khí Xiaomi có tốt không?

Đây là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm đến sản phẩm này đặt câu hỏi. Có thể nhận định đây là một sản phẩm có hình thức khá đẹp mắt, mức giá rẻ đến từ một thương hiệu nổi tiếng tại Trung Quốc là Xiaomi nhưng vấn đề mà khách hàng quan tâm chính khi đặt câu hỏi máy lọc không khí Xiaomi có tốt không chính là ở chức năng lọc khí của sản phẩm.

  • Về mức giá: So với kiểu dáng, tính năng thì mức giá của dòng máy lọc không khí Xiaomi là khá rẻ (từ 3-5 triệu đồng tùy nơi);
  • Về chức năng: Máy cũng được trang bị hệ thống cảm biến bụi, nhiệt độ, độ ẩm. Màng lọc thô, màng lọc HEPA và màng lọc than hoạt tính;
  • Có thể điều khiển từ xa bằng chính Smartphone của bạn;
  • Máy được sản xuất từ một hãng chuyên về Smartphone và họ còn bán cả những thiết bị khác như laptop, camera, pin dự phòng… và máy lọc không khí cũng chỉ là một sản phẩm nhỏ trong danh sách sản phẩm họ tung ra (dễ thấy ở số lượng máy tại thị trường Việt Nam);
  • Về hiệu quả lọc không khí: Đây là vấn đề quan trọng nhưng cái này chúng ta cũng chưa có dịp kiểm chứng thực tế vì hiện ở Việt Nam số lượng khách hàng dùng nó đang quá ít so với các hãng khác nên đối với môi trường khí hậu ở Việt Nam thì hiệu quả của máy lọc không khí Xiaomi đang là một dấu hỏi.
  • Thay thế linh phụ kiện: Tương tự như chế độ bảo hành, trong thời gian sau này thì không biết trước nhưng nếu với tình hình hiện tại thì bạn khó có thể thay thế trong trường hợp máy hỏng hay màng lọc đến tuổi thọ cần thay. Vì màng lọc Xiaomi thiết kế dành riêng cho máy của hãng nên không thể thay bằng màng lọc các hãng khác. Và máy lọc không khí không có màng lọc thì cũng chỉ còn là trưng bày chứ không còn tác dụng gì nữa hết.

Update 2019: Sau một thời gian dài có mặt tại thị trường Việt Nam, thì hiện nay, Các sản phẩm Xiaomi trong đó có máy lọc không khí đã được Digiworld 1 thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức và Đại Hải Thủy đã phân phối chính thức dòng sản phẩm của Xiaomi. Hiện có 2 model được phân phối chính hãng đó là Máy Lọc Không Khí Xiaomi Mi Air Purifier Pro và Máy Lọc Không Khí Xiaomi Mi Air Purifier 2S với mức giá cực tốt cho khách hàng. Các sản phẩm đều được bảo hành chính hãng 12 tháng và 1 đổi 1 trong 30 ngày đầu. Đây là 1 tin vui với những người yêu thích sản phẩm này.

Model Mi Air Purifier 2S là bản nâng cấp của Mi Air Purifier 2 trước đó và được trang bị thêm màn hình LED thông báo rõ ràng các chỉ số không khí trong phòng và có công suất dành cho phòng từ 21-37m2.

Sản phẩm Mi Air Purifier Pro là dòng dành cho phòng lớn có diện tích lên tới 60m2. Các sản phẩm đều hỗ trợ kết nối wifi với Smartphone thông qua App Mihome có trên Apple Store (link cài đặt) hay CH Play (link cài đặt) thuận lợi cho việc tải và cài đặt.

Trong quá trình trải nghiệm thì chúng tôi đánh giá rằng 2 sản phẩm này có mức giá tốt cùng chất lượng ổn trong tầm giá. Cảm biến siêu nhạy phát hiện nhanh các vấn đề ô nhiễm và xử lý tốt (khử mùi cũng như lọc không khí đều rất OK). Màng lọc có tuổi thọ từ 6-12 tháng tùy vào khu vực sinh sống.

Bạn có thể tham khảo giá bán 2 sản phẩm này tại đường dẫn: https://daihaithuy.vn/may-loc-khong-khi-dan-dung/xiaomi

Qua một số đánh giá chủ quan từ Đại Hải Thủy hi vọng các bạn có thể có một cái nhìn tổng quan hơn về 2 model máy lọc không khí của hãng Xiaomi. Chúc các bạn tìm được một sản phẩm ưng ý. Nếu thắc mắc về các vấn đề liên quan tới máy lọc không khí đừng ngần ngại mà hãy điện thoại trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn.

Tác giả: https://daihaithuy.vn/

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments