Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí và hút ẩm Sharp DW-D12A-W hiệu quả

Máy lọc không khí và hút ẩm Sharp DW-D12A-W là một trong những model máy lọc không khí chính hãng hiện nay tại thị trường Việt Nam được Sharp sản xuất. Sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Thái Lan và hiện đang được phân phối tại Đại Hải Thủy với mức giá tốt đi kèm nhiều chính sách ưu đãi khi mua hàng.

Máy lọc không khí Sharp DW-D12A
Máy lọc không khí Sharp DW-D12A

Một số ưu điểm trên dòng sản phẩm lọc khí và hút ẩm Sharp DW-D12A-W bao gồm:

 • Máy hút ẩm khử mùi, làm sạch và sấy khô nhanh chóng quần áo được treo trong phòng bằng cách sử dụng công nghệ Plasmacluster Ion nồng độ cao (PCI) và chức năng hút ẩm mạnh.
 • CHẾ ĐỘ SẤY KHÔ QUẦN ÁO: Nhanh chóng sấy khô quần áo bằng luồng khí tối đa và dừng tự động. Các chức năng hút ẩm và cấp khí hoạt động cùng nhau để sấy khô hiệu quả quần áo treo trong phòng. Máy hút ẩm sẽ tự động dừng sau khi quần áo được sấy khô.
 • XOAY TỰ ĐỘNG: Máy hút ẩm xoay cửa gió của nó một góc rộng để làm khô và hút ẩm một diện tích lớn.
 • HÚT ẨM TỰ ĐỘNGDuy trì độ ẩm mong muốn cho bầu không khí dễ chịu trong phòng.
 • KHẢ NĂNG HÚT ẨM LIÊN TỤC:  Máy hút ẩm tích hợp một bình chứa nước 4,0L mà có thể đáp ứng hoàn toàn yêu cầu hút ẩm. Hỗ trợ thoát nước liên tục.
  Cửa đẩy gió Sharp DW-D12A
  Cửa đẩy gió
  Mặt sau của máy sharp dw-d12a
  Mặt sau của máy
  Lỗ thoát nước liên tục trên Sharp DW-D12A
  Lỗ thoát nước liên tục trên Sharp DW-D12A

Hướng dẫn lắp đặt  máy lọc không khí và hút ẩm Sharp DW-D12A-W

Việc lắp đặt sản phẩm Sharp DW-D12A-W khá đơn giản vì máy chỉ có màng lọc thô nên khi mua máy về bạn chỉ cần gỡ lớp nilon bọc máy cùng các băng dán của sản phẩm. Khi đặt máy sử dụng lưu ý đặt máy ở nơi thoáng và đảm bảo luồng khí đi vào và đi ra của máy không bị cản trở để máy đạt hiệu quả tốt nhất. Tránh các vị trí có ánh nắng trực tiếp có thể khiến máy bị biến dạng, trong trường hợp nếu có hiện tượng nhiễu ở TV/thiết bị bán dẫn hoặc đồng hồ rađiô không hiển thị chính xác thời gian, hãy di chuyển sản phẩm ra một khoảng cách xa như có thể.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí vào hút ẩm sharp dw-d12a-w hiệu quả
Hướng dẫn cách đặt máy hiệu quả
Một số lưu ý:
 • Trước khi di chuyển thiết bị chính, phải luôn ngừng vận hành và xả nước trong bình chứa nước;
 • Chỉ vận hành thiết bị ở các bề mặt bằng phẳng, ổn định. (Nếu nước rò rỉ từ máy hút ẩm và làm ướt đồ đạc trong phòng, có thể gây ra điện giật, rò điện hoặc cháy)
 • Hãy vệ sinh sản phẩm, sàn và các khu vực xung quanh khi sử dụng một sản phẩm ở vị trí tương tự trong một thời gian dài. (Di chuyển máy hút ẩm và thỉnh thoảng vệ sinh sàn nhà).
 • Không di chuyển bình chứa nước khi máy hút ẩm vẫn đang hoạt động. (Mặt khác, nước có thể chảy nhỏ giọt trên sàn hoặc thảm)

Hướng dẫn sử dụng

Bảng điều khiển model Shap-DW-D12A-W
Bảng điều khiển model Shap DW-D12A-W
Bảng điều khiển của model Sharp DW-D12A-W gồm 6 nút chức năng như hình trên gồm:
 • Power: Nguồn. Sau khi bạn ấn nút ON/OFF để bật nguồn thiết bị lên và chuông phát ra một giọng cảnh báo, máy hút ẩm khởi động chế độ hút ẩm liên tục, đèn báo nguồn và đèn báo chức năng hút ẩm liên tục được bật lên, và màn hình hai số hiển thị độ ẩm hiện tại. Ngoài ra, thiết bị tự động thiết lập cửa gió về vị trí 850.
 • Humidity Selection: Khi bạn ấn nút MODE để thiết lập chế độ Auto, bạn có thể ấn nút HUMIDITY SELECTION (AUTO MODE) để quay vòng trong số 60%RH, 70%RH, 80%RH, 40%RH và 50%RH theo trình tự. Khi bạn ấn nút MODE để thiết lập chế độ LAUNDRY, COMFORTCONTINUOUS và sau đó ấn nút HUMIDITY SELECTION (AUTO MODE), máy hút ẩm sẽ tự động chuyển sang chức năng AUTO.
 • Mode: Ấn nút MODE. Bạn có thể chọn một trong bốn chế độ hút ẩm: LAUNDRY, COMFORT, CONTINUOUS và AUTO:
  • LAUNDRY: Đèn báo giặt được bật lên, máy nén khởi động và quạt chạy ở tốc độ cao nhất để sấy khô quần áo. Máy hút ẩm sẽ không dừng cho đến khi bình chứa nước đầy.[Khi bạn muốn sấy khô quần áo];
  • COMFORT: Đèn báo comfort được bật lên, máy hút ẩm hút ẩm trong khi máy nén khởi động hoặc dừng để độ ẩm tương đối được duy trì ở khoảng 60% và quạt quay ở tốc độ chậm. [Khi bạn muốn máy hút ẩm tự động điều khiển độ ẩm để độ ẩm tương đối được cố định ở một giá trị dễ chịu];
  • CONTINUOUS: Đèn báo liên tục được bật lên, máy nén khởi động, quạt quay ở tốc độ thấp và máy hút ẩm tiếp tục khử ẩm cho đến khi bình chứa nước đầy. [Khi bạn muốn tiếp tục sấy khô].
  • AUTO: Đèn báo tự động được bật lên, và máy hút ẩm hút ẩm theo độ ẩm đã thiết lập trước. Bạn có thể ấn nút HUMIDITY SELECTION (AUTO MODE) để thiết lập độ ẩm mong muốn. Trình tự thiết lập như sau: 60%RH (mặc định) > 70%RH > 80%RH > 40%RH > 50%RH > 60%RH…(chu kỳ) [Khi bạn muốn thiết lập độ ẩm mong muốn của bạn]

** Với điều kiện là bạn ấn nút HUMIDITY SELECTION (AUTO MODE), máy hút ẩm sẽ vào chế độ hút ẩm AUTO và đèn báo Auto được bật lên.

 • Off Timer: Chế độ hẹn giờ tắt máy, sẽ có 3 mốc thời gian đó là 2h, 4h và 8h. Bấm nút OFF TIMER để chuyển qua các thời gian khác nhau hoặc tắt chế độ hẹn giờ tắt.
 • PlasmaCluster Ion: Nút này có chức năng tắt hoặc bật chức năng PlasmaCluster Ion trên máy lọc khí và hút ẩm Sharp DW-D12A-W. Thông thường nên để máy hoạt động ở chế PlasmaCluster Ion để diệt khuẩn tốt hơn đồng thời Ion âm cũng có lợi cho sức khỏe.
 • SWING: Ấn nút SWING và cửa gió xoay hướng lên và hướng xuống. Ấn lại nút này khi cửa gió đạt đến vị trí mong muốn của bạn. Không dùng tay đẩy cửa gió. Khi cửa gió được đóng bằng lực, không vận hành thiết bị. (Nếu không, nó có thể dẫn tới ngưng tụ trên bề mặt thiết bị chính hoặc hỏng hóc).
Một số tính năng nổi bật:
 • Nếu nước trong bình chứa đạt đến mức được thiết lập khi máy hút ẩm vận hành ở chế độ hút ẩm, cả máy nén và động cơ cánh quạt ngừng chạy, thiết bị ngừng vận hành, chuông phát ra mười âm thanh cảnh báo và chỉ đèn báo đầy bình chứa sáng.
 • Sau khi bạn ngắt nguồn điện cho thiết bị bằng cách ấn nút ON/OFF, khi bạn bật nguồn trở lại bằng cách ấn cùng nút, máy hút ẩm sẽ bắt đầu vận hành ở chế độ trước khi bị ngắt nguồn.
 • Nếu có sự cố điện trong khi máy hút ẩm đang vận hành (chẳng hạn: phích cắm bị rút), máy hút ẩm sẽ ghi nhớ chế độ vận hành trước khi xảy ra sự cố điện và sẽ tự động trở lại chế độ này sau khi được bật nguồn trở lại.
 • Bảo vệ máy khi nhiệt độ môi trường Cao hoặc Thấp: Chức năng này loại bỏ nguy cơ mà máy hút ẩm có thể vận hành trong môi trường bất thường. Khi bộ cảm biến nhiệt độ/độ ẩm của cửa vừa không khí phát hiện nhiệt độ môi trường hiện tại thấp hơn hoặc bằng 0°C hoặc cao hơn hoặc bằng 40°C (bao gồm hở mạch hoặc đoản mạch của bộ cảm biến nhiệt độ (NTC)), máy hút ẩm sẽ ngừng chạy và kích hoạt chức năng bảo vệ quá nhiệt. Chuông sẽ phát ra ba giọng cảnh báo dài và hai giọng cảnh báo ngắn, tất cả các đèn báo đều tắt, và chỉ có màn hình kỹ thuật số nhấp nháy và hiển thị C1.
 • Khi bộ cảm biến nhiệt độ của ống đồng của dàn bay hơi phát hiện nhiệt độ của nó cao hơn hoặc bằng 400 độ C trong hai phút liên tục, máy hút ẩm sẽ ngừng chạy và kích hoạt chức năng bảo vệ quát nhiệt. Tất cả các đèn báo đều đặt, chỉ màn hình kỹ thuật số nhấp nháy và hiển thị C2, không một nút nào hoạt động, và chuông không phát ra tiếng bíp. Trong trường hợp này, bạn phải ngắt nguồn điện và bật trở lại máy hút ẩm

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí và hút ẩm Sharp DW-D12A-W

Khay nước của Sharp DW-D12A
Khay nước của Sharp DW-D12A
Để đảm bảo hiệu quả lọc không khí cũng như hút ẩm một cách tốt nhất thì hàng tháng bạn nên vệ sinh đều đặn máy.
Vệ sinh bình chứa nước
Vệ sinh bình chứa nước

Đối với bình chứa nước và màng lọc bạn đều có thể vệ sinh bằng nước sạch. Sau khi tiến hành vệ sinh hãy mang phơi khô rồi lắp đặt lại đúng vị trí. Lưu ý trong lúc tháo bình nước hoặc màng lọc hãy rút điện.

Khi không sử dụng trong một thời gian dài hãy rút phích điện, đổ nước còn sót lại trong bình chứa nước, vệ sinh máy và cất máy nới khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy.

Xử lý sự cố trong quá trình sử dụng

Hỏi: Phòng trở nên nóng? Trả lời: Khí nóng sẽ phát ra từ cửa xả khí ở phía trước trong khi vận hành hút ẩm. Nếu thiết bị được sử dụng trong một phòng kín, nhiệt độ phòng sẽ tăng. Hỏi: Thiết bị không hút ẩm?

Trả lời:  Có một số nguyên nhân như sau:

 • Mức hút ẩm thay đổi theo mức nhiệt độ và độ ẩm của phòng. Khi mức nhiệt độ hoặc độ ẩm của phòng thấp, mức hút ẩm nhìn chung sẽ thấp;
 • Máy nén ngừng và chỉ cánh quạt quay trong vận hành hút ẩm tự động khi mức độ ẩm thấp hơn mức thiết lập và thiết bị sẽ không hút ẩm;
 • Khi nhiệt độ phòng dưới 5°C, máy nén ngừng và chỉ cánh quạt quay để ngăn nước của bình chứa khỏi đóng băng, và thiết bị không hút ẩm.
 • Khi nhiệt độ phòng cao, thiết bị bảo vệ được kích hoạt, máy nén ngừng và chỉ cánh quạt quay, và thiết bị không hút ẩm.
 • Khi nhiệt độ phòng bằng hoặc dưới 13°C, thiết bị sẽ tự động xả băng, máy nén ngừng và chỉ cánh quạt quay. Do đó, nước khó thu gom hơn;
 • Kiểm tra xem nắp cửa nạp khí có sạch hay không. Nếu nó bẩn, lau nắp cửa nạp khí;
 • Kiểm tra xem cửa xả khí hoặc cửa nạp khí có bị tắc hay không. Loại bỏ bất kỳ vật gì làm tắc cổng.
Hỏi:  Nước rò rỉ? Trả lời:  Đảm bảo bạn không được nghiêng, ngã hoặclàm rơi thiếtbị chính. Sử dụng thiếtbị ở một vị trí bằng phẳng và vững chắc, không rung. Hỏi:  Thể tích khí tự động tăng?

Trả lời:  Khi nhiệt độ không khí trên 32°C, thiết bị sẽ tự động tăng thể tích ở tốc độ cánh quạt cao để giảm nhiệt độ trong thiết bị chính ngay cả khi vận hành ở chế độ vận hành với tốc độ cánh quạt thấp. Khi nhiệt độ môi trường dưới 32°C, thiết bị sẽ vận hành theo chế độ đã thiết lập trước (khi giai đoạn chuyển tiếp là 30°C đến 32°C).

 Hỏi: Khi độ ẩm hiển thị hiện hành bất thường?

Trả lời:  Khi không ấn nút thiết lập độ ẩm trong khi vận hành thiết bị, màn hình kỹ thuật số kép hiển thị giá trị độ ẩm môi trường (30, 35, 40…85, 90) của thiết bi. LO được hiển thị khi giá trị độ ẩm thấp hơn 30%RH; HI được hiển thị khi giá trị độ ẩm cao hơn 90%RH.

Hỏi:  Âm thanh cảnh báo?

Trả lời:  Khi cắm phích cắm điện, máy con ve phát ra tiếng bíp ba lần. Chuông 11 chỉ kêu “beep” một lần khi bạn ấn một nút; chuông phát ra một tiếng “beep”dài khi bạn ấn nút ON/OFF để tắt thiết bị

Hỏi:  Âm thanh khi bắt đầu vận hành/trong khi vận hành/khi thiết bị dừng?

Trả lời:  Âm thanh đập, rít…Đây là âm thanh tuần hoàn chất làm mát (chất làm lạnh).  Âm thanh vo vo…Đây là âm thanh vận hành của máy nén.

Phía trên đây là phần hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí và hút ẩm DW-D12A-W hiệu quả. Nếu các bạn có những vấn đề thắc mắc thêm về sản phẩm có thể liên hệ tới Hotline hoặc chat trực tuyến chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Xem thêm: các sản phẩm máy lọc không khí và hút ẩm Sharp khác.  
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments