Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Panasonic F-PXJ30A hiệu quả

Máy làm sạch không khí panasonic F-PXJ30A là một trong bốn model máy lọc không khí Panasonic chính hãng tại Việt Nam bao gồm: Máy lọc không khí Panasonic F-PXJ30AMáy lọc không khí Panasonic F-PXF35A, Máy lọc không khí Panasonic F-PXL45A, Máy lọc không khí Panasonic F-PXM55A. Hiện tại giá máy lọc không khí Panasonic F-PXJ30A là 2.850.000đ là một mức giá rất tốt, mức giá ngang ngửa với những sản phẩm nội địa Nhật hiện đang có trên thị trường. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu “Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Panasonic F-PXJ30A hiệu quả” để giúp bạn sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc không khí Panasonic F PXJ30A

Với các sản phẩm còn mới nguyên kiện thì việc đầu tiên của bạn chính là gỡ nilon bọc máy ra, sau đó tiến hành tháo mặt nạ trước của máy, dùng tay gỡ phía dưới rồi đẩy nhẹ lên là đã có thể tháo được vỏ trước. Tiếp đó tháo hết nilon bọc các màng lọc không khí bên trong rồi cẩn thận lắp lại (nhớ đúng vị trí lắp màng lọc và chiều lắp màng lọc HEPA – ở màng lọc HEPA sẽ có quy định lắp màng lọc mặt nào trước và mặt nào sau nên bạn hãy lưu ý). Cuối cùng là đặt máy ở khu vực máy hoạt động tối ưu nhất (luồng gió đi vào máy và thoát ra máy được thông thoáng không bị cản trở).

Mặt trên của máy lọc khí F-PXJ30A
Mặt trên của F-PXJ30A

Hệ thống màng lọc không khí trên sản phẩm

Trên model Panasonic F PXJ30A được tích hợp 2 màng lọc gồm màng lọc hỗn hợp và màng lọc khử mùi:
 • Màng lọc hỗn hợp: Màng lọc tiêu diệt vi khuẩn, chất dị ứng, bụi bẩn có kích thước từ lớn cho đến mắt thường không nhìn thấy được;
 • Màng lọc khử mùi: Thành phần chính là than hoạt tính có tác dụng khử mùi khó chịu, mùi thức ăn, thuốc lá…
Mặt trước của màng lọc hỗn hợp Panasonic F-PXJ30A
Mặt trước của màng lọc hỗn hợp Panasonic F-PXJ30A
Mặt sau của màng lọc hỗn hợp Panasonic F-PXJ30A
Mặt sau của màng lọc hỗn hợp Panasonic F-PXJ30A
Màng lọc khử mùi Panasonic F-PXJ30A
Màng lọc khử mùi

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Panasonic F PXJ30A

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Panasonic F-PXJ30A hiệu quả
Mặt trước của Máy lọc không khí Panasonic F-PXJ30A
Bảng điều khiển của máy được đặt ở phía trước máy gồm các nút chức năng:
 • Đèn báo thay màng lọc (Filter): Sau một thời gian sử dụng máy lọc không khí, khi màng lọc đến tuổi thọ cần phải thay thế thì đèn báo này sẽ sáng lên, và đó chính là lúc mà bạn cần phải thay màng lọc;
 • Đèn báo Nano-E: Đèn báo này sẽ sáng với mọi chế độ hoạt động của máy. Trong trường hợp bạn muốn tắt chế độ này đi thì ấn giữ 3s nút Sleep và Turbo;
 • Sleep: Khi kích hoạt chức năng này thì máy sẽ hoạt động ở chế độ ngủ tức là công suất hoạt động sẽ được giảm đến mức tối thiểu đồng thời hệ thống đèn báo sẽ tắt đi nhằm giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn, không bị khó ngủ bởi tiếng ồn và ánh sáng từ máy làm sạch không khí;
 • Turbo: Chức năng Turbo sẽ làm máy hoạt động ở mức công suất cao nhất trong khoảng thời gian 10 phút. Chức năng này được sử dụng trong các trường hợp không khí quá ô nhiễm. Không nên sử dụng Turbo liên tục để đảm bảo tuổi thọ máy tốt hơn;
 • Air Volume: Đây chính là nút chỉnh tốc độ quạt gió, sẽ có 3 mức đó là Lo (Thấp), Med (Trung Bình), Hi (Cao) và Auto (Tự động). Thông thường nếu không khí không quá ô nhiễm bạn hãy để máy hoạt động ở chế độ Auto ;
 • Power: Công tắc nguồn.

Hướng dẫn vệ sinh trên Panasonic F-PXJ30A

Vệ sinh màng lọc không khí

Đối với màng lọc hỗn hợp và cả màng lọc khử mùi thì các bạn đều không được vệ sinh bằng nước mà chỉ dùng khăn khô, hút bụi hoặc chổi lâu vệ sinh khô cho 2 màng lọc không khí này.

Khi vệ sinh màng lọc hỗn hợp thì các bạn sử dụng máy hút bụi để hút ở phần mặt màu đen của tấm lọc. Thao tác nhẹ nhàng, không đè ép quá mạnh. Vệ sinh bộ lọc khử mùi cũng tương tự như màng lọc hỗn hợp.

Thời gian tham khảo thay bộ lọc không khí
Thời gian sử dụng Điều kiện
Bộ lọc khí hỗn hợp Khi đèn Filter Check sáng, đó là thông báo cần thay bộ lọc (khoảng 2 năm/lần) Chỉ báo thay bộ lọc xuất hiện khi bạn hút sáu điếu thuốc hàng ngày (Japan Electrical Manufaturer’s Association JEM1467)
Bộ lọc khử mùi

Thời gian thay bộ lọc không khí có thể ngắn hơn tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm không khí, sau khi thay bộ lọc, ấn giữ nút Sleep 3s để đèn báo thay bộ lọc tắt đi.

Lưu ý khi sử dụng máy làm sạch không khí Panasonic F-PXJ30A:

 • Không sử dụng máy khi không lắp bộ lọc hỗn hợp (bụi sẽ đi theo vào máy gây hỏng hóc);
 • Không sử dụng máy khi không lắp màng lọc khử mùi (Chức năng khử mùi sẽ không có tác dụng nếu bạn tháo màng lọc khử mùi ra);
 • Khi lau chùi máy, không bỏ lơ là các linh kiện đã tháo ra (Linh kiện để lơ là có thể gây vấp ngã hoặc hư hỏng);
 • Không sử dụng những chất tẩy rứa có tính Oxi hóa mạnh gây hỏng máy (Chất đánh bóng, chất tẩy có kiềm, dung môi thơm, thuốc tẩy vải…);
 • Khi ngưng sử dụng một thời gian dài hãy rút điện, bảo dưỡng máy lọc khí như bình thường và bọc sản phẩm bằng túi nilon và cất đi.

Giải quyết sự cố trong quá trình sử dụng máy lọc không khí Panasonic F-PXJ30A

Hỏi: Đèn báo mức độ ô nhiễm vẫn đỏ mặc dù máy lọc không khí hoạt động liên tục?

Trả lời: Đèn báo có thể vẫn đỏ nếu máy dò thấy hơi nước hoặc khí bay hơi từ bình xịt.

Hỏi: Đèn báo mức độ ô nhiễm vẫn xanh trong khi không khí đang ô nhiễm

Trả lời: Hãy kiểm tra xem máy có đặt ở vị trí không khí có lưu chuyển hay phòng quá rộng so với công suất của máy (20m2)

HỏiCó âm thanh “zii” phát ra từ cửa thoát gió

Trả lời: Khi chế độ Nano-E hoạt động sẽ phát ra âm thanh nhỏ tùy theo môi trường sử dụng và chế độ hoạt động, có thể âm thanh này lớn hoặc không nghe thấy nhưng điều đó là hoàn toàn bình thường không phải lỗi kỹ thuật.

HỏiTại sao thiết bị lại bắt đầu vận hành ở chế độ Turbo?

Trả lời: Nhờ bộ nhớ, máy bắt đầu vận hành với lưu lượng gió tại thời điểm ngừng máy gần nhất sau khi ấn nút nguồn. Ngay khi tháo phíc cắm điện hoặc không sử dụng sản phẩm một thời gian dài, lưu lượng gió tại thời điểm ngừng máy gần nhất ũng sẽ được ghi lại. Do đó, nếu máy ngừng ở chế độ Turbo thì sau khi bật máy trở lại thì máy sẽ tiếp tục hoạt động ở chế độ Turbo.

HỏiLuồng gió giảm thấp?

Trả lời: Hãy kiểm tra xem bộ lọc hỗn hợp có bị bám bụi hay không? Nếu có hãy mang màng lọc ra vệ sinh, nếu hiện tượng trên vẫn còn thì đã đến lúc bạn cần thay thế màng lọc.

HỏiMáy phát ra mùi khó chịu?

Trả lời: Nếu máy phát ra mùi khó chịu, hãy vệ sinh màng lọc không khí cũng như vệ sinh máy. Trường hợp nếu trước đo máy hoạt động trong khu vực có mùi nặng như khu vực bếp, nướng, có nhiều người hút thuốc…thì hãy lắp thêm hệ thống thông gió cho phòng.

HỏiMáy rất khó làm sạch không khí ô nhiễm

Trả lời: Hãy kiểm tra màng lọc không khí hoặc khu vực bạn đặt máy quá rộng hơn công suất của máy khiến hiệu quả của máy giảm xuống.

Trên đây là phần Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Panasonic F-PXJ30A hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng vui lòng liên hệ tới Hotline của Đại Hải Thủy để được tư vấn.

Để tham khảo các model máy lọc không khí Panasonic khác vui lòng truy cập tại đây.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments