Bảng điều khiển trên model máy lọc không khí bắt muỗi FP-GM50E-B

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B hiệu quả

Model máy lọc không khí và bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B là một trong 3 model máy lọc không khí có tính năng bắt muỗi gồm: FP-GM30EFP-FM40E.

Máy lọc không khí hút không khí trong phòng từ cửa nạp không khí, dẫn không khí qua một bộ lọc sơ cấp, bộ lọc khử mùi và bộ lọc HEPA bên trong thiết bị, sau đó xả không khí qua cửa xả không khí. Bộ lọc HEPA có thể loại bỏ 99,97% hạt bụi có kích cỡ nhỏ 0,2 micro đi qua bộ lọc và cũng có chức năng hút mùi.

Bộ lọc khử mùi từ từ hút các mùi khi chúng đi qua bộ lọc.

Một số mùi có thể bám vào bộ lọc và sẽ phát tán ngược lại phòng làm cho mùi trong phòng nặng hơn theo thời gian. Tùy thuộc vào môi trường sử dụng, khi sử dụng trong môi trường ô nhiễm hơn bình thường khả năng khử mùi sẽ giảm nhanh hơn bình thường. Nếu mùi vẫn còn tồn tại, nên thay bộ lọc.

Cơ chế bắt muỗi trên máy lọc không khí Sharp FP-GM50E-B
Cơ chế bắt muỗi trên máy lọc không khí Sharp FP-GM50E-B

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B

 • Khi sử dụng thiết bị, hãy để thiết bị cách xa các vật dụng có thể sinh ra sóng điện từ như TV hoặc đài để tránh nhiễu điện.
 • Tránh sử dụng ở vị trí gần đồ đạc, rèm vải hoặc các đồ vật khác có thể gây cản trở và hạn chế cửa khí vào và/ hoặc cửa khí ra.
 • Tránh sử dụng ở nơi thiết bị có thể đọng sương hoặc thay đổi nhiệt độ nhanh chóng.
 • Nhiệt độ phòng thích hợp là 0 – 35 ºC.
 • Đặt thiết bị trên bề mặt ổn định và được thông gió đầy đủ. Thiết bị có thể rung nhẹ khi đặt trên tấm thảm dày.
 • Tránh những nơi phát ra dầu mỡ và khói dầu.
 • Hiệu suất hút bụi của sản phẩm gần như không đổi ngay cả khi đặt sản phẩm gần tường, tuy nhiên tường và sàn nhà xung quanh có thể bị bẩn. Hãy đặt sản phẩm cách xa tường. Phần tường ngay đằng sau cửa khí ra có thể luôn bị bẩn. Khi sử dụng máy lọc không khí trong thời gian dài ở cùng 1 vị trí, vệ sinh thường xuyên khu vực tường liền kề sản phẩm.
Mặt sau của model bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B
Mặt sau của model bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B

Để đảm bảo chất lượng bộ lọc và tấm dính, các bộ phận đã được lắp đặt sẵn trong thân máy và đóng trong túi nhựa. Chắc chắn tháo bộ lọc và tấm dính ra khỏi túi nhựa trước khi sử dụng thiết bị. Các bước lắp đặt máy lọc không khí Sharp FP-GM50E-B gồm:

Bước 1:  Tháo tấm bắt muỗi từ phía dưới;

Bước 2: Cầm các vấu của bộ lọc sơ cấp, nhấc và tháo bộ lọc từ phía dưới.

Bước 3: Lấy màng lọc không khí ra khỏi túi nhựa.

Bước 4:  Giữ phần trên của bộ lọc khử mùi, bọc phần trên của bộ lọc HEPA và lắp đặt;

Bước 5: Cầm các vấu của bộ lọc sơ cấp, nhấc và lắp màng lọc từ dưới lên trên.

Bước 6:  Lấy tấm dính ra khỏi túi nhựa (Bảo quản tấm dính bổ sung tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp và trải phẳng với mặt có keo dính hướng lên trên); Bước 7: Treo tấm dính lên neo ở phần trên sau đó luồn vào bên trong neo bên dưới; Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí và bắt muỗi sharp fp-gm50e-bBước 8: Từ góc tấm dính, từ từ bóc tấm phim bảo vệ ra; Bước 9: Lắp lại panô bắt muỗi từ phía trên.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B

Bảng điều khiển trên model máy lọc không khí bắt muỗi FP-GM50E-B
Bảng điều khiển trên model máy lọc không khí bắt muỗi FP-GM50E-B
 • CATCH: Đèn báo kích hoạt chức năng bắt muỗi
 • UV LIGHT: Đèn báo đang kích hoạt đèn UV;
 • GLUE SHEET: Đèn báo tấm dính muỗi.  Đèn tấm dính nhấp nháy chỉ báo thời gian cần thay tấm dính. Sau khi tiến hành thay tấm dính hãy ấn giữ nút MOSQUITO CATCHER trong 3s để tắt đèn báo thay tấm dính (đèn báo sẽ chuyển từ nhấp nháy sang sáng)
 • MOSQUITO CATCHER: Công tắc chỉnh chức năng bắt muỗi. Khi nhấn nút Mosquito Catcher (bắt muỗi), đèn ÁNH SÁNG CỰC TÍM bật và ngược lại.
  • ÁNH SÁNG CỰC TÍM tắt:  Nếu tấm dính bắt muỗi bong ra, đèn ánh sáng cực tím sẽ tự động tắt nhờ cảm ứng từ tính. Kiểm tra xem panô bắt muỗi có được gắn đúng cách hay không;
  • ÁNH SÁNG CỰC TÍM nhấp nháy:  Khi đèn ÁNH SÁNG CỰC TÍM nháy, đèn CỰC TÍM đã bị hỏng. Hãy liên hệ trung tâm bảo hành ủy quyền của Sharp.
 • MODE: Điều chỉnh tốc độ quạt hút, sẽ có 4 mức độ để bạn chọn bao gồm Auto, ban đêm,1 và 2. Với chức năng Auto máy lọc không khí sẽ điều chỉnh công suất dựa vào chất lượng không khí trong phòng, chức năng ban đêm sẽ làm đèn UV dịu đi, công suất giảm xuống mức thấp nhất để đảm bảo giấc ngủ cho bạn. Tốc độ 1 và 2 là mức công suất cố định khi mình lựa chọn.
 • HAZE: Đèn báo chế độ HAZE cho máy lọc không khí Sharp
Chế độ Haze
Chế độ Haze
 • POWER: Công tắc nguồn của máy.

Vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc không khí

Để tối ưu hiệu quả làm việc của máy lọc không khí, hãy làm sạch định kỳ máy bao gồm cả bộ lọc. Đảm bảo rút phích cắm điện ra khỏi ổ cắm điện trước khi thực hiện bất cứ công việc bảo dưỡng nào.

vệ sinh máy lọc không khí sharp fp-gm50e-b

Vệ sinh màng lọc thô:  Nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn ra khỏi panô bộ lọc sơ cấp bằng cách sử dụng một máy hút bụi hoặc dụng cụ tương tự;

Vệ sinh Pano bắt muỗi: Tháo tấm dính và khay đựng muỗi sau đó nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn ở panô bắt muỗi bằng máy hút bụi hoặc bằng dụng cụ tương tự;

Hướng dẫn vệ sinh cảm biến bụi và mùi
Hướng dẫn vệ sinh cảm biến bụi và mùi

Xử lý sự cố trong quá trình sử dụng

Hỏi: Không thể loại bỏ mùi và khói thuốc. Đáp: Thay thế bộ lọc nếu chúng quá bẩn Hỏi:  Đèn BỤI VÀ MÙI sáng màu lục ngay cả khi không khí không sạch? Đáp:  Không khí có thể nhiễm bẩn tại thời điểm thiết bị được cắm nguồn. Hỏi:  Đèn BỤI VÀ MÙI sáng màu cam hoặc đỏ ngay cả khi không khí sạch Đáp:  Hoạt động của cảm biến bị ảnh hưởng nếu các khe hở của bộ cảm biến bụi và mùi bị bẩn hoặc tắc. Nhẹ nhàng lau sạch các khe hở bộ cảm biến bụi và mùi. Hỏi:  Thiết bị phát ra tiếng kêu lách tách hoặc tích tắc Đáp:  Có thể nghe thấy tiếng kêu lách tách hoặc tích tắc khi thiết bị đang tạo ra ion Hỏi:  Không khí xả ra có mùi. Đáp: 
 • Hãy kiểm tra xem bộ lọc có quá bẩn hay không.
 • Vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc.
 • Máy lọc không khí Plasmacluster sinh ra một lượng Ozone nhỏ nên có thể gây mùi.

Hỏi: Đèn BỤI VÀ MÙI bị Kiểm tra xem có phải đã chọn chế độ TẮT đèn không. Ấn trong 3 giây để đèn sáng.

Đáp: Kiểm tra xem có chọn chế độ CHỜ không. Ân giữ công tắc HAZE sau 3s để tắt/bật. ĐÈN BỤI VÀ MÙI/ PLASMACLUSTER tự động tắt sau khi chế độ CHỜ được chọn.

Trên đây là Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B một cách hiệu quả nhất, nếu có bất kỳ thắc mắc trong quá trình sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline của Đại Hải Thủy hoặc chat với tư vấn viên để được chúng tôi hỗ trợ.

Xem các sản phẩm máy làm sạch không khí Sharp khác tại đây: https://daihaithuy.vn/may-loc-khong-khi-dan-dung/sharp