FAQs và giải quyết sự cố khi sử dụng máy lọc không khí Panasonic

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp đối với người sử dụng máy lọc không khí Panasonic và những cách giải quyết sự cố trong quá trình sử dụng.

Câu hỏi thường gặp

faqs

Có tiếng “rồ” từ cửa thoát khí

Có tiếng động nhỏ khi máy hoạt động ở chế độ Nano-E. Tùy vào môi trường sử dụng và chế độ vận hành, âm thanh này có thể to hoặc không nghe thấy nhưng đây không phải là điều bất thường.

Đèn báo ô nhiễm không khí không đổi màu

Những vấn đề này rất dễ xảy ra khi cảm biến bụi có độ nhạy thấp. Bạn có thể điều chỉnh chế độ nhạy ở mức cao hơn. Trường hợp thứ hai đó là cảm biến bụi bị bẩn dẫn đến cảm biến bị sai, trong trường hợp này bạn hãy tháo nắp che cảm biến bụi của máy rồi dùng tăm bông vệ sinh cảm biến một cách cẩn thận sau đó khởi động lại máy.

Đèn báo ô nhiễm không khí tắt khi máy đang hoạt động

Trong trường hợp máy lọc không khí Panasonic đang hoạt động nhưng đèn báo lại tắt thì do cảm biến ánh sáng của máy được kích hoạt khi không gian xung quanh tối, máy sẽ hiểu rằng nên kích hoạt “chế độ ngủ” để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Giải quyết sự cố khi sử dụng máy lọc không khí Panasonic

Đèn báo ô nhiễm vẫn báo đỏ trong khi máy hoạt động

Đèn báo báo màu đỏ sẽ gặp trường hợp:
  • Cảm biến bị dính hơi nước;
  • Khi phần cát bay mất;
  • Cảm biến dính bụi bẩn;
Trong trường hợp này hãy vệ sinh cảm biến và reset lại chế độ hoạt động của máy.

Không thể dừng chế độ Auto

Chế độ Auto là chế độ tự động nên vì thế máy sẽ luôn hoạt động cho dù không khí trong phòng đang bẩn hoặc đã sạch. Tùy vào mức độ ô nhiễm không khí mà máy lọc không khí sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt gió để phù hợp với điều kiện môi trường. Nếu không khí sạch thì máy sẽ tự động chuyển về mức thấp nhất để tiết kiệm điện năng.

Đèn báo ô nhiễm báo xanh trong khi không khí ô nhiễm

Trường hợp này bạn hãy xem lại vị trí đặt máy, có thể bạn đang đặt máy ở vị trí khó làm sạch không khí bẩn hoặc diện tích phòng quá rộng so với công suất hoạt động của máy. Hoặc khi thay đổi chế độ hoạt động hoặc khu vực hoạt động của máy thì cần thêm một chút thời gian để cảm biến của máy cảm biến được mức độ ô nhiễm không khí.

Không khí ô nhiễm và hiệu suất hoạt động của máy không cao

Trường hợp máy lọc không khí Panasonic hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian nhưng đèn vẫn báo đỏ và bạn cảm thấy không khí vẫn bẩn thì hãy tắt máy, vệ sinh màng lọc, nếu vệ sinh xong máy vẫn không hoạt động bình thường thì đã đến lúc phải thay màng lọc. Hiện Đại Hải Thủy đang có chương trình giảm giá 50.000đ cho khách hàng mua sản phẩm máy lọc không khí tại daihaithuy.vn. Xem thêm: Bao lâu thì phải vệ sinh máy lọc không khí?

Sản phẩm bốc mùi khó chịu

Bạn thử kiểm tra xem thân máy, tấm cản trước, bộ lọc không khí có bị bẩn không và mang ra vệ sinh hoặc thay màng lọc mới. Trong một số trường hợp do máy đã hoạt động ở môi trường nặng mùi trước đó như phòng bếp hoặc phòng có người hút thuốc sẽ làm máy bị ám mùi. Chỉ cần vệ sinh là máy có thể loại bỏ được mùi khó chịu này.

Nếu để máy hoạt động trong khu vực nặng mùi thì chúng tôi khuyên bạn hãy mở hệ thống hút gió của căn phòng.

Các đèn báo hiệu đều sáng nhấp nháy

Trường hợp này rất có thể máy làm sạch không khí bị hỏng hóc phần cứng, bạn nên liên hệ với bên bán hàng hoặc trung tâm bảo hành nếu là sản phẩm chính hãng.

Nếu các bạn có thêm thắc mắc nào khác có thể liên hệ tới Hotline của Đại Hải Thủy để được tư vấn, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn cần.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments